วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551
วันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551
วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551
วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551
วิธีการทำข้าวโพดทอด
วิธีทำ
1. โขลกข้าวโพดให้ละเอียด ผสมเครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน
2. กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน ตักข้าวโพดเป็นคำ ๆ ลงทอดพอเหลืองตักขึ้นใส่จานรับประทานกับน้ำจิ้มและแตงกวา
วิธีทำน้ำจิ้ม
1. โขลกพริกแดง 1 เม็ด พร้อมกระเทียม 3 กลีบ
2. ผสมน้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ และเกลือ 1/2 ช้อนชา เข้าด้วยกันใส่พริกแดงโขลก ลงต้มให้เดือดนาน 2 นาที ยกขึ้นโรยด้วยผักชี
1. โขลกข้าวโพดให้ละเอียด ผสมเครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน
2. กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน ตักข้าวโพดเป็นคำ ๆ ลงทอดพอเหลืองตักขึ้นใส่จานรับประทานกับน้ำจิ้มและแตงกวา
วิธีทำน้ำจิ้ม
1. โขลกพริกแดง 1 เม็ด พร้อมกระเทียม 3 กลีบ
2. ผสมน้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ และเกลือ 1/2 ช้อนชา เข้าด้วยกันใส่พริกแดงโขลก ลงต้มให้เดือดนาน 2 นาที ยกขึ้นโรยด้วยผักชี
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)